VỚI TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI

Thứ năm - 29/10/2020 21:58 | Số lượt xem: 59
VỚI TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI

Trận lũ lịch sử tháng 10 năm 2020 đã qua nhưng để lại nhiều đau thương, mất mát không thể nào nguôi cho người dân Hà Tĩnh. Với truyền thống “ Tương thân tương ái” “ Lá lành đùm lá rách” . BCH và cán bộ GV Công đoàn trường Tiểu học Thạch Linh đã kêu gọi Đoàn viên trong công đoàn , phụ huynh, học sinh , các nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ những gia đình gặp nạn trong mùa lũ.
Công đoàn  đã đến thăm hỏi đông viên và trao cho gia đình chị Tuyết – Nhân viên lao công của trường  ở khối phố Linh Tân , phường Thạch Linh. Chị Tuyết có chồng bị tai nạn, chưa kịp phục hồi thì nay anh lại bị nước lũ cuốn trôi trong khi đi bắt cá. Gia đình chị lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn. Phát huy tinh thần “ Lá lành đùm lá rách ”, Ban chấp hành công đoàn Trường Tiểu học Thạch Linh, phối hợp cùng Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã phát động và kêu gọi sự ủng hộ từ các đoàn viên công đoàn, từ phụ huynh học sinh và các tấm lòng hảo tâm của các tổ chức cá nhân đã hỗ trợ gia đình chị Tuyết số tiền hơn 40 triệu đồng.
Nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân
Là vùng hạ lưu của hồ Kẻ Gỗ, những ngày qua người dân xã Cẩm Thành, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đang phải chịu rất nhiều khó khăn vì ảnh hưởng nặng nè của lũ lụt. Cảm thông trước những mất mát quá lớn, công đoàn nhà trường đã tiến hành quyên góp, trao tặng 58 suất quà đến trực tiếp những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cẩm Thành. Mỗi phần quà là các nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân. Ngoài ra nhà trường đã ủng hộ 181 cuốn sách Vnen cho Tỉnh Quảng Bình. Món quà tuy không lớn nhưng đã góp một phần nhỏ giúp mọi người khắc phục được phần nào khó khăn.

Tác giả bài viết: Giáo viên Nguyễn Thị Thúy Nga - Lớp 1A

Nguồn tin: Trường tiểu học Thạch Linh