chao mung nam moi

Hoạt động chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thứ sáu - 22/12/2017 22:19 | Số lượt xem: 88
                                                                                                    Hoạt động chào mừng 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam
                                                                                                                               ( 22/12/1944 - 22/12/2017)

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong ngày 21/12/2017 Liên đội trường Tiểu học Thạch linh- TP Hà Tĩnh đẫ tổ chức một số hoạt động nhằm ôn lại chặng đường 73 năm xây dưng, chiến đấu, chiến thắng của quân đội ta, cụ thể:
7 giờ ngày 21/12/2017, tổ chức dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm phường. Tham dự lễ có  lãnh đạo địa phương,Hội cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên và các em học sinh khối 4,5. Trong phút mặc niệm thiêng liêng ấy trong mỗi người đều cảm nhận sâu sắc sự hi sinh cao cả của các anh hùng đã ngã xuống cho Tổ quốc quyết sinh.
   Sau lễ dâng hương là cuộc nói chuyện truyền thống của bác p. Chủ tịch cựu chiến binh phường. Qua cuộc nói chuyện các em hiểu rõ hơn từ ngày đầu thành lập với 34 chiến sĩ, 73 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Quân đội ta từng bước phát triển lớn mạnh, anh dũng chiến đấu lập nên những chiến công hiển hách như chiến thắng Sông Lô , Thu Đông năm 1947, chiến thắng Biên Giới 1950, chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu năm 1954. Đặc biệt là đại thắng 30.4 năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền năm thống nhất đất nước.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Kim Khánh

Nguồn tin: Lớp 5C