chao mung nam moi

Mưa phùn suốt tháng ba
Tiết trời xuân se lạnh
Tràn ngập sắc màu hoa
Hương tình xuân song sánh
           Ngay tựa 4 dòng thơ đã cho chúng ta  hình dung được phần nào tháng 3- tháng của mưa phùn. Đúng vậy, chiều ngày 31/3 tưởng chừng như thời tiết rất đẹp, thế nhưng ai ngờ vào đúng lúc gần tổ chức buổi giao lưu “Tuổi thơ khám phá” thì trời bắt đầu mưa. Có lẽ ai ai cũng nghĩ là không tổ chức được ngoài trời song với sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo cùng các em học sinh  thì cuối cùng  trời cũng tạnh mưa. Thế là buổi giao lưu có thể diễn ra một cách tự nhiên, sôi động ở sân trường
            Tham gia buổi giao lưu là sự có mặt của 11 đội chơi  và các cổ động viên các lớp 3, 4, 5 cùng các thầy cô giáo trong nhà trường. Các đội chơi phải trải qua 3 phần thi: Khởi động, khám phá, chung sức.
              Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Phần thi "Khởi động" là phần mở màn cho cuộc thi. Ở phần thi này các đội chơi sẽ ghép các mảnh tách rời của một bức tranh và nêu được ý nghĩa của bức tranh đó. Phần thi này diễn ra rất sôi nổi với sự cổ vũ của các cổ động viên. Các thành viên trong mỗi đội đều có sự hợp tác với nhau, điều này làm tăng thêm tính đoàn kết trong mỗi học sinh.

Phần thi "Khám phá" là phần thi kiểm tra sự hiểu biết của học sinh trong tất cả các lĩnh vực. Ở phần thi này các thành viên trong mỗi đội chơi sẽ hoàn thành 25 câu hỏi trong thời gian là 15 phút.

Phần thi "Chung sức" là phần thi cuối cùng. Ở phần thi này các thành viên trong mỗi đội chung sức để thi đấu với đội bạn bằng cách rê bóng qua các chai nước và đá được bóng vào rổ.
           Qua 3 phần thi kết quả như sau:
                  - Giải nhất: lớp 5D  với tổng số điểm đạt được là 27,7
                  - Đồng giải nhì: lớp 3D , lớp 4C với tổng số điểm đạt được lần lượt là 26,9 ; 25,75
                  - Ba giải ba: Lớp 3B, 5A, 4B với tổng số điểm đạt được lần lượt là 25,5 ; 24,75; 24,6.
                  - Năm giải khuyến khích: Lớp 5B, 5C, 4A, 3A,3C .

Buổi giao lưu “Tuổi thơ khám phá” đã thành công tốt đẹp, được các bậc phụ huynh và các em học sinh đón nhận rất nhiệt tình. Có thể khẳng định rằng “Tuổi thơ khám phá” là  một hoạt động ngoại khóa bổ ích, lí thú, phù hợp với lứa tuổi tiểu học, góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho các em.

Tác giả bài viết: Tổ 1