Một ngày làm nông tại Edufarm Tượng Sơn

Thứ tư - 18/04/2018 15:45 | Số lượt xem: 75
Với định hướng hình thành năng lực thực tiễn cho học sinh, xây dựng một môi trường học tập ngoài nhà trường trong lành và đầy hứng khởi, Edufarm Tượng Sơn xây dựng chương trình ngoại khóa dành cho học sinh các trường tiểu học. Học sinh trường Tiểu học Thạch Linh thực sự đã có những chuyến trải nghiệm vô cùng bổ ích và lí thú.
Trong 1 buổi học, các “nhà nông tí hon” được tham gia vào các hoạt động như: thu hoạch nông sản, nuôi cá, làm bánh, trải nghiệm nông cụ, dụng cụ sản xuất nông nghiệp, học kỹ năng chống trượt ngã, thi kéo co...
Qua các hoạt động này các em nhận biết công việc hàng ngày, hiểu rõ hơn những vất vả của người nông dân. Từ đó giúp “nhà nông tí hon” biết quý trọng công sức lao động cũng như sản phẩm nông nghiệp thân thuộc trong bữa ăn hàng ngày
Với các hoạt động vui chơi, học tập gần gũi thiên nhiên, cuộc sống của người nông dân đã tạo ra không khí sôi nổi, lý thú, góp phần giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần làm việc theo nhóm, đoàn kết, gắn bó, có được kỹ năng sống, hiểu hơn các nông cụ, dụng cụ của người nông dân Việt Nam xưa và nay.
Trong xu thế giáo dục mới học và trải nghiệm đang là vấn đề cần quan tâm của nhà trường, những buổi học như thế này mang lại nhiều lợi ích cho các em học sinh, giúp các em hòa mình vào thiên nhiên, góp phần hoàn thiện kỹ năng, luôn tự chủ, thích ứng với cuộc sống, tự tin và thể hiện bản thân.
Một số hình ảnh học sinh lớp 3A và 1D tham quan trải nghiệm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nga - Nguyễn Thị Thúy Liễu

Từ khóa: học sinh