Halloween trường em...

Thứ năm - 01/11/2018 21:08 | Số lượt xem: 9
Ngày lễ Halloweem xuất phát từ một nghi lễ ở các nước phương Tây, vào ngày 31/10 hàng năm, ngay đêm trước lễ các thánh Nam Nữ. Ngày lễ kỷ niệm này có các nguồn gốc cổ xưa, được phổ biến tại nhiều nước khác nhau, ở mỗi đất nước nó lại thể hiện những ý nghĩa khác nhau với các cách tổ chức lễ hội khác nhau như Ailen, nước Anh, Mexico, Hồng Kông,… và nhiều nước khác nữa. Tuy nhiên, tất cả đều mang ý nghĩa của những phong tục tập quán sâu xa và những tên gọi khác nhau, chung quy đều là một ngày lễ kỷ niệm để thể hiện sự tưởng nhớ của người sống đối với người đã khuất, và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người, hay đơn thuần chỉ là một ngày để mọi người có thể cùng nhau vui vẻ sum họp một cách thân tình bên bạn bè người thân của mình.
Halloween đã tràn ngập khắp các con đường và các bạn trẻ đang chờ đón từng ngày để được hòa mình vào không gian ma quái nhất trong năm.
Không khí ma quái, huyền bí, kinh dị của mùa Halloween 2018 đang dần len lỏi khắp nơi từ các diễn đàn, mạng xã hội, website cho đến những con phố, khu vui chơi, các quán cà phê, các cửa hàng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, dù lễ hội Halloween mới du nhập vào những năm gần đây, nhưng dần trở thành một lễ hội được các học sinh quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình nhất.

Halloween thu hút được các em nhỏ  bởi đây chính là dịp để các  em thỏa sức sáng tạo với những hình ảnh, sản phẩm quái dị nhất, ghê sợ, u ám nhất để dọa nhau. Nhằm tạo sân chơi vui nhộn và thỏa sức sáng tạo cho các em, chiều ngày 31 tháng 10 năm 2018, Liên Đội trường Tiểu học Thạch Linh đã tổ chức lễ hội Halloween cho học sinh toàn trường. Đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa vô cùng thú ví và hấp dẫn thu hút được đông đảo học sinh tham gia.
Dưới đây là một số hình ảnh của lễ hội

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hằng

Từ khóa: ngày lễ, khác nhau