DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI

Liên hệ VNOMEDIA

ĐAỊ HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ NĂM HỌC 2020-2021

Thứ năm - 08/10/2020 20:27 | Số lượt xem: 111
Ngày 08 tháng 10 năm 2020, Liên đội Trường Tiểu học Thạch Linh long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2020-2021 nhằm tổng kết hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi nhiệm kì năm học 2019-2020, đồng thời xây dựng dự thảo hoạt động Đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ năm học 2020-2021.
ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI
NHIỆM KỲ NĂM HỌC 2020-2021
       Hoà trong không khí thi đua chào mừng năm học mới, năm học 2020- 2021. Một năm học diễn ra trong thời điểm lịch sử: kỉ niệm 75 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 /9, hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh . 80 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước. Đẩy mạnh cuộc vận động  “Vì đàn em thân yêu” .Thực hiện chương trình của Hội đồng đội Thành Phố năm học 2020-2021, Kế hoạch công tác đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường Tiểu học Thạch Linh. Được sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường, ngày  tháng 10 năm 2020, Liên đội Trường Tiểu học Thạch Linh long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2020-2021 nhằm tổng kết hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi nhiệm kì 2019-2020, đồng thời xây dựng dự thảo hoạt động Đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội năm học 2020-2021.
                                

                                                 Đại biểu tham dự Đại Hội Liên Đội nhiệm kỳ năm học 2020-2021
Đến dự Đại hội có các đồng chí:
 • Cô Đặng Thị Tuyết Mai – Chuyên viên phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Hà Tĩnh.
 • Anh: Nguyễn Phi Đỉnh – Bí thư đoàn Phường Thạch Linh.
 • Cô Phan Bích Thảo- Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ Học sinh.
 •  Lê Thị Thuỷ – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
 • Trần Thị Minh Hải – Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng-  Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Thạch Linh.
 •  Cùng 22 huynh trưởng và hơn 250 bạn đội viên của trường Tiểu học Thạch Linh. Mở đầu cho Chương trình Đại hội Đội là phần lễ chào cờ và Văn nghệ chào mừng. Dưới sự điều hành của bạn Bảo Hân - Chi Đội 4C và bạn Phương Linh - Chi Đội 4D, lễ chào cờ diễn ra hết sức nghiêm trang và trọng thể, khơi dậy trong toàn thể quý vị đại biểu cùng các bạn đội viên của trường Tiểu học Thạch Linh có mặt trong buổi lễ sự tưởng nhớ đến công lao to lớn  của Bác Hồ vĩ đại và các anh hùng đã viết nên những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam ta.   
                                         
                                         
                                          Mở màn cho phần văn nghệ chào mừng là màn đồng diễn Vang tiếng kèn Đội ta do hơn 250 bạn đội viên của trường Tiểu học Thạch Linh thực hiện. Màn đồng diễn đã thể hiện tinh  thần tự hào về truyền thống vinh quang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của các bạn Đội viên, nhi đồng Trường Tiểu học Thạch Linh. Truyền thống ấy đã góp thêm sức mạnh, chắp cánh cho tuổi thơ các em trưởng thành, vững bước xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp và phồn vinh.Màn đồng diễn " Vang tiếng kèn Đội ta " do các bạn Đội viên, nhi đồng biểu diễn                                      
Tiếp đó là tiết mục Khăn quàng thắp sáng bình minh đến từ câu lạc bộ Gummy. “Kìa các em thơ ngây, em luôn cùng kết đoàn/ vì các em đã thuộc năm điều Bác dạy/… Kìa các em xinh xinh, chân bước vội đến trường/ Từng chiếc khăn em quàng thắm đỏ bình minh…”
        Một hình ảnh dễ thương đến lạ về chiếc khăn quàng đỏ- niềm tự hào của người Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đang cùng các em học tập và lao động  hăng say một lần nữa làm sống lại tinh thần tự hào, quyết tâm chăm học chăm làm để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ của các bạn nhỏ trường Tiểu học Thạch Linh.
        Sau phần văn nghệ chào mừng đầy hứng khởi, Đại hội được lắng nghe phần báo cáo tổng kết hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi nhiệm kì 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2020 -2021.
                           
                                                                Màn báo cáo công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021
 
       Trong năm qua, Liên đội trường Tiểu học Thạch Linh đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật: Ngay từ đầu năm học Liên đội đã phối hợp với nhà trường tổ chưc hoạt động ngoại khoá “ giáo dục an toàn giao thông cho Học sinh, tạo hiệu quả sâu rộng trong toàn trường; Tham gia hoạt động trải nghiệm hành rèn kĩ năng sống rất thiết thực cho các bạn Đội viên, nhi đồng; Tham gia Hội khoẻ phù đổng tạo tinh thần yêu thích thể dục, thể thao trong toàn trường; Ngoài ra các bạn còn tham gia tích cực các cuộc thi viết, vẽ do Hội đồng Đội Thành phố phát động. Nhiều bạn học sinh đã có những bài viết, vẽ rất ý nghĩa tuyên truyền về công tác phòng chống đại dịch covid 19 trong thời gian nghỉ học dài ngày; Phong trào tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách được các bạn thực hiện rất tốt, tham gia nhiều đợt quyên góp, ủng hộ những bạn nghèo vượt khó, những hoàn cảnh khó khăn như: mua tăm ủng hộ Hội người mù Thành phố Hà Tĩnh; giao lưu văn nghệ và quyên góp ủng hộ Hội Người mù Thành phố Hà Tĩnh, quyên góp ủng hộ bạn nghèo ăn Tết, thăm hỏi, tặng quà các bạn nhỏ làng trẻ SOS Hà Tĩnh. Quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch covid 19 với số tiền 58.200.000 đồng( năm mươi tám triệu hai trăm ngàn đồng.); Chương trình tiết kiệm sinh thái được tổ chức xuyên suốt cả năm học giúp các bạn luôn nâng cao tinh thần tự giác trong hoạt động bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa, đồng thời gây được một nguồn quỹ để cho Đội hoạt động với số tiền 31.175.000 đồng.(ba mươi mốt triệu một trăm bảy mươi lăm ngàn đồng); Bồi dưỡng, kết nạp cho 60 bạn HS sao Nhi đồng được đứng vào hàng ngũ của Đội; 100% đội viên đã hoàn thành các chuyên hiệu rèn luyện Đội viên, 99% học sinh đạt danh hiệu cháu Ngoan Bác Hồ. Có 6 bạn Đội viên được đi dự Đại Hội cháu ngoan Bác Hồ cấp Thành phố; Vào các ngày lễ trọng đại của đất nước như : Ngày phóng Miền Nam (30-4) , ngày thương Binh Liệt sĩ( 27-7); Liên đội kết hợp với nhà trường tổ chức dâng hương tại đài tưởng niệm; Liên đội phối hợp với nhà trường tổ chức tốt chương trình Ngày hội đọc sách năm 2019. Tại chương chình đã quyên góp được 968 cuốn sách tương đương với 19.421.500đ.( Mười chín triệu bốn trăm hai mươi mốt ngàn năm trăm đồng ); Với những thành tích mà Liên Đội đạt được trong năm qua,Liên đội đã  được tặng bằng khen Liên đội vững mạnh xuất sắc cấpThành phố.
                                                           Tiếp đó là phần đóng góp tham luận cho Đại hội của các Chi đội.
           Mở đầu là tham luận về An toàn giao thông của Chi đội Kim Đồng Với một tiểu phẩm  ngắn, Chi đội  đã gửi đến cho Đại hội một thông điệp hết sức ý nghĩa, thiết thực: Tôi, bạn và chúng ta hãy là những người luôn thực hiện tốt các quy định về An toàn giao thông, hãy là những người tham gia giao thông có văn hoá để bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quang các bạn nhé!
                             
Tiếp theo chương trình là một tham luận mang tính chất thời sự đến từ Chi đội Võ Thị Sáu đã gửi đến Đại hội một thông điệp: Đại dịch covid 19 đã và đang gây những thiệt hại nặng nề về sức khoẻ, kinh tế, giáo dục và đời sống của người dân trên toàn thế giới. Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện tốt những biện pháp phòng chống dịch để góp phần đẩy lùi dịch bệnh các bạn nhé!
                           
                          
        Về dự với đại hội, các đại biểu đã đánh giá cao phong trào Đội của nhà trường trong năm học qua và đề nghị Liên Đội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Liên Đội trong thời gian tới.Tiếp thu ý kiến đánh giá, chỉ đạo của cô Đặng Thị Tuyết Mai- chuyên viên  Phòng Giáo dục thành phố Hà Tĩnh. Đại hội đã xin hứa sẽ cùng nhau cố gắng phấn đấu, tham gia nhiều hoạt động Đội hơn nữa để giữ vững truyền thống của Đội, tiếp bước cha anh viết nên những trang sử vàng cho đất nước Việt Nam.
                        
   Cô Đặng Thị Tuyết Mai- chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Thành Phố lên phát biểu ý kiến.
      Sau phần tiếp thu ý kiến của Đại hội là phần Bầu Ban chỉ huy Liên Đội nhiệm kì 2020- 2021. Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã sáng suốt bầu ra được 7 bạn ưu tú vào Ban chỉ huy Liên đội. Cô Đặng Thị Tuyết Mai- Chuyên viên Phòng GD&ĐT; Cô Lê Thị Thủy- Hiệu trưởng nhà trường; Cô Trần Thị Minh Hải- Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên tặng quà cho Ban chỉ huy Liên đội mới. Đứng dưới lá cờ đội thiêng liêng, Ban chỉ huy Liên đội mới đã đồng thanh xin hứa:
 • Hoàn thành xuất sắc kế hoạch, chương trình công tác Đội, phong trào Thiếu nhi nhiệm kì 2020 -2021 đã đề ra.
 • Triển khai thực hiện tốt Điều lệ Đội sửa đổi, nghi thức Đội, phong trào Thiếu nhi nhiệm kì 2020 – 2021 đã đề ra.
 • Triển khai và tổ chức cho các bạn Đội viên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chương trình hoạt động Đội , ra sức học tập, rèn luyện để trở thành Con ngoan- Trò giỏi – Đội viên tốt Cháu ngoan Bác Hồ.
 • Ra sức học tập và rèn luyện, làm gương cho các bạn Đội viên noi theo.
 • Luôn đi đầu trong mọi hoạt động, tham gia tốt công tác xã hội, từ thiện. Giúp đỡ nhau để nâng cao kĩ năng nghiệp vụ công tác. Đến tham dự chương trình  ban đại diện hội cha mẹ học sinh  cũng đã có món quà tặng các em .
                  
            Sau lời hứa quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt của Ban chỉ huy Liên Đội mới cùng toàn thể các bạn Đội viên, nhi đồng có mặt hôm nay, Đại hội đã bế mạc trong khúc hát vang Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Đại hội Liên đội Trường Tiểu học Thạch Linh nhiệm kỳ năm học 2020 – 2021 đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đúng quy trình và thành công tốt đẹp. Mong rằng, ban chỉ huy liên Đội mới dưới sự hướng dẫn của Tổng phụ trách Đội, BGH nhà trường và các anh chị phụ trách, trong năm học 2020 – 2021 sẽ tổ chức tốt các hoạt động của liên Đội, giữ vững truyền thống của địa phương, của nhà trường và ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là Liên Đội xuất sắc cấp Thành phố.
 

Tác giả bài viết: Tổ 1

Nguồn tin: Trường tiểu học Thạch Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: liên đội, năm học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

TÀI NGUYÊN - LỊCH CT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 92

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2062

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 157091