DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Giới thiệu

Liên hệ VNOMEDIA

Trường TH Thạch Hưng

GIỚI THIỆU NHÀ TRƯỜNG
Trường tiểu học Thạch Hưng đóng trên địa bàn xóm Kinh Bắc xã
Thạch Hưng thành phố Hà Tĩnh, cách trung tâm thành phố 3 km về phía đông . Hiện tại trường có 10 lớp, 250 học sinh. Tổng số cán bộ giáo viên 20 đồng chí. Trong đó: Cán bộ quản lí: 2 đồng chí; giáo viên văn hoá: 13 đồng chí; giáo viên chuyên trách: 3 đồng chí; nhân viên: 2 đồng chí.
Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Đại học: 16 đồng chí; Cao đẳng: 02 đồng chí; Trung cấp : 02 đồng chí.
Khuôn viên nhà trường có tổng diện tích 8.000m2 , có hàng rào xây 4 phía kiên cố. Khối phòng học và phòng chức năng gồm 16 phòng nhà cao tầng. Khối phòng nhà Hiệu bộ gồm 3 phòng. Có sân chơi bãi tập với diện tích 1.600m2, có đầy đủ nhà để xe, các công trình nước sạch và công trình vệ sinh  khá đảm bảo sinh hoạt hàng ngày cho cán bộ giáo viên và học sinh. Cảnh quan nhà trường luôn đảm bảo xanh, sạch và tương đối đẹp.
Trường được công nhận trường Chuẩn Quốc gia vào năm 2003, được công nhận trường Chuẩn Quốc gia mức độ I sau 5 năm vào năm học 2008 - 2009. Nhiều năm liền trường luôn giữ vững danh hiệu thi đua “Trường tiên tiến cấp Thành Phố”. Đặc biệt, từ năm học 2007 - 2008 đến nay bằng giải pháp đổi mới công tác quản lí, tập trung nâng cao chất lượng, trường có bước đột phá về chất lượng giáo dục cũng như các phong trào, từng bước khẳng định chất lượng giáo dục, được Đảng uỷ, Chính quyền địa phương, Phòng GD - ĐT Thành Phố ghi nhận thành tích và tạo được niềm tin trong phụ huynh, nhân dân.
Ban giám hiệu nhà trường gồm 2 đ/c có trình độ chuyên môn vững vàng, năng lực quản lí tốt. Đội ngũ giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, yêu trẻ. Dưới sự chỉ đạo và quản lí của Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên đã đem hết nhiệt tình, luôn học hỏi nâng cao tay nghề, đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.
100% giáo viên thực hiện nghiêm túc chương trình thời khoá biểu, quy chế chuyên môn.
100% giáo viên tham gia tốt công tác chuyên đề và công tác tự học tự bồi dưỡng.
Trong những năm qua số GVG, HSG được công nhận ở Thành Phố, Tỉnh ngày càng tăng. Các cuộc thi, hội khoẻ liên tục đạt giải cao. Công sở được Tỉnh tặng bằng đơn vị văn hoá cấp Tỉnh.
100% cán bộ quản lí, giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nhiệm; có 2 sáng kiến kinh nhiệm được bảo lưu Bậc 4 cấp tỉnh, 2 sáng kiến kinh nhiệm đạt bậc 4 cấp Thành Phố.
Kết quả thi đua cuối năm có 2 đồng chí cán bộ quản lí và 2 đồng chí giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 10 đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.
Năm học 2015-2016  trường tiểu học Thạch Hưng có số học sinh lên lớp đạt tỉ lệ 100%. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 45/45 em, đạt tỉ lệ 100%. Chất lượng Đạo đức của học sinh: thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn đạo đức 100%. Trong năm học qua không có học sinh nào bỏ học; 100% học sinh được tuyên truyền đầy đủ về giáo dục sức khoẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh ăn uống, vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch được khám kiểm tra sức khoẻ định kì và tiêm chủng phòng bệnh.        
Các hoạt động ngoài giờ lên lớp được duy trì và đạt kết quả tốt. Cụ thể: Hàng tuần lao động vệ sinh khu vực Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của xã nhà; Tổ chức cho học sinh nghe nói chuyện về truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ nhân ngày 22/12; mua áo ấm tặng mẹ của anh hùng liệt sĩ, tặng bạn nghèo... nhằm góp phần giáo dục học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân” và thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”.
Phong trào hoạt động Đội, Sao sôi nổi góp phần xây dựng nề nếp kỉ cương và thúc đẩy việc học tập của học sinh, được Hội đồng đội Thành Phố đánh giá là Liên đội xuất sắc
        Có được kết quả đó trước hết là vì trường có cơ cấu tổ chức và quản lí đúng theo tiểu chuẩn 1 và 2 mà Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành. Đồng thời “Chương trình và các hoạt động giáo dục”  như thực hiện các nhiệm vụ năm học, xây dựng kế hoạch Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi có hiệu quả; các thông tin liên quan đến các hoạt động giáo dục tiểu học được cập nhật đầy đủ để phục vụ hiệu quả các hoạt động giáo dục của giáo viên và nhân viên; thời khoá biểu của trường được xây dựng hợp lí và thực hiện có hiệu quả; đặc biệt nhà trường có kế hoạch và biện pháp cải tiến các họat động dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục.
Trong nhiều năm qua trường tiểu học Thạch Hưng đã và đang làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục. Sự phối kết hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội đã tạo điều kiện cho việc giáo dục thế hệ trẻ tốt hơn. Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn gắn bó, quan tâm và hoạt động đúng theo quy định Điều lệ trường tiểu học. Thông qua đó mà phụ huynh đã tự nguyện XDCSVC được nhiều hơn cho nhà trường như: Bàn ghế, Bảng chống loá, bờ rào bao quanh...
Trường đã chủ động phối hợp với địa phương và các tổ chức đoàn thể nhằm huy động các nguồn lực về tinh thần, vật chất để xây dựng trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Trong năm học 2009 - 2010 đã huy động 98 triệu đồng đầu tư xây dựng trường. Công tác xã hội hoá giáo dục được xếp loại tốt với số điểm 93/100 điểm.
Một yếu tố góp phần quan trọng để phục vụ tốt cho mọi hoạt động của nhà trường đó là “Tài chính và cơ sở vật chất”.
Mỗi năm học nhà trường đã sử dụng kinh phí hợp lí, hiệu quả và huy động được các nguồn kinh phí cho các hoạt động giáo dục.
Nguồn thu chi của nhà trường được dự toán rõ ràng và được cấp trên phê duyệt.
Quản lí Tài chính của trường thực hiện đúng nguyên tắc, đúng luật, đồng thời thực hiện đầy đủ công khai tài chính và kiểm tra tài chính theo quy định hiện hành.
Cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng tương đối tốt cho việc dạy và học. Trường có khuôn viên riêng biệt, cổng trường, hàng rào bảo vệ, sân chơi phù hợp với điều kiện của địa phương. Với diện tích mặt bằng xây dựng trường bình quân 36m2/HS. Có đủ phòng học đảm bảo đúng quy cách theo quy định tại điều 43 của “Điều lệ trường tiểu học”. Nhà trường tổ chức tốt 10 lớp học 2 buổi/ ngày và  Thư viện trường có sách báo, thiết bị dạy học, tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của giáo viên, nhân viên và học sinh.
 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

TÀI NGUYÊN - LỊCH CT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 102

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1872

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 74767